|   Thai English English 1300thailandcallcenter
Facebook ท่าน รมว.พม. กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ศูนย์ปฏิบัติการนายกรัฐมนตรี - PMOC ไทยคู่ฟ้า Anti-Fake News Center Thailand Youtube ChatWithMSO

ข่าวภารกิจ

วราวุธ เผย ศรส. - พม. ลงพื้นที่ชลบุรี ช่วยทวด อายุ 103 ปี เก็บของเก่าขายประทังชีวิต สั่งวางแผนช่วยเหลือพัฒนาคุณภาพชีวิตทั้งครอบครัว

เนฐิดา พันธ์ชูเพชร / 31/03/2567 / 59 / พิมพ์หน้านี้ / 0

         วันที่ 31 มีนาคม 2567 นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เปิดเผยถึงกรณีที่ศูนย์เร่งรัดจัดการสวัสดิภาพประชาชน (ศรส.) จ.ชลบุรี กระทรวง พม. เข้าช่วยเหลือ คุณทวดอายุ 103 ปี ที่สู้ชีวิต ด้วยการเดินเก็บของเก่าขายประทังชีวิต นั่งพักอยู่ริมถนน (บ้านสวน ซอย 11) ในพื้นที่ จ.ชลบุรี ว่า กระทรวง พม. โดยศูนย์เร่งรัดจัดการสวัสดิภาพประชาชน (ศรส.) จ.ชลบุรี ได้ส่งหน่วยปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็ว พร้อมด้วย ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุบ้านบางละมุง จ.ชลบุรี ลงพื้นที่ช่วยเหลือคุณทวด โดยพบที่บริเวณหน้าการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.ชลบุรี และไปลงพื้นที่เยี่ยมบ้านพักของคุณทวด ที่ ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี  ซึ่งมักจะมาเก็บของเก่าอยู่หน้าการไฟฟ้าฯ และนั่งพักอยู่บริเวณดังกล่าวตลอดทั้งวัน ทำมานานกว่า 5 ปี โดยในช่วงเช้าจะมีบุตรมาส่งและมารับในช่วงเย็น  

           นายวราวุธ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ พม. ได้พูดคุยกับคุณทวดสามารถถามตอบรู้เรื่อง ไม่มีโรคประจำตัวใดๆ แต่เคยเข้ารับการผ่าตัดบริเวณหน้าท้อง ร่างกายแข็งแรง ช่วยเหลือตนเองได้ดี สำหรับครอบครัวคุณทวด ภรรยาเสียชีวิตแล้ว มีบุตรร่วมกัน 9 คน ขณะนี้พักอาศัยอยู่กับบุตรสาว อายุ 45 ปี และ บุตรชาย อายุ 67 ปี ประกอบอาชีพเก็บของเก่าขาย ปัจจุบันได้รับสิทธิสวัสดิการสังคมเป็นเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ 1,000 บาทต่อเดือน และเงินจากการขายของเก่า อีกทั้งมีผู้ใจบุญที่ผ่านมาให้เงิน ประมาณเดือนละ 1,000 บาท 

          นายวราวุธ กล่าวว่า ในเบื้องต้น กระทรวง พม. โดยศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุบ้านบางละมุง จ.ชลบุรี และ เทศบาลเมืองบ้านสวน ได้มอบเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นให้กับครอบครัวคุณทวด และสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี จะดำเนินเรื่องพิจารณาการขอเงินสงเคราะห์ และสิทธิสวัสดิการสังคมที่พึงได้รับเพิ่มเติม อีกทั้ง ทีม พม.หนึ่งเดียว จ.ชลบุรี จะวางแผนการช่วยเหลือในการพัฒนาคุณภาพชีวิตคุณทวด และครอบครัวร่วมกับเทศบาลเมืองบ้านสวนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ อย่างไรก็ตาม หากพบเห็นผู้ตกทุกข์ได้ยาก ประสบปัญหาความเดือดร้อนทางสังคม  ขอให้แจ้งมาที่ ศูนย์เร่งรัดจัดการสวัสดิภาพประชาชน (ศรส.) กระทรวง พม. ผ่านฮอตไลน์ พม. 1300 บริการฟรีตลอด 24 ชั่วโมง เรามีหน่วยปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็ว พร้อมลงพื้นที่ช่วยเหลืออย่างรวดเร็วทันที 


#ข่าวพม #esshelpme #วราวุธรับฟังทำจริง #พมพอใจให้ทุกวัยพึงพอใจในพม #พมหนึ่งเดียว #ศรส #วราวุธศิลปอาชา #ผู้สูงอายุ #ชลบุรี

วราวุธ เผย ศรส. - พม.
วราวุธ เผย ศรส. - พม.
วราวุธ เผย ศรส. - พม.


หมวดอื่นๆที่น่าสนใจ

สถิติผู้เข้าชมวันนี้ : 1,167 ครั้ง | สถิติผู้เข้าชมเมื่อวานนี้ : 2,743 ครั้ง | สถิติผู้เข้าชมเดือนนี้ : 87,630 ครั้ง | สถิติผู้เข้าชมปีนี้ : 483,369 ครั้ง | สถิติผู้เข้าชมทั้งหมด : 4,918,256 ครั้ง

ipv6 ready Level Double-A conformance, W3C WAI Web Content Accessibility Guidelines 2.0 เครื่องหมายรับรองมาตรฐาน WCAG 2.0 (Level AA)