|   Thai English 1300thailandcallcenter
เปลี่ยนภาษา : Thai English 1300thailandcallcenter

  |  
Facebook Youtube mailto ChatWithMSO

ข่าวภารกิจ

พม. เร่งช่วยครอบครัว รปภ.หญิง 19 ปี ที่แขวนคอเสียชีวิต ที่ กทม. หากท่านเดือดร้อนจากโรค โควิด-19 หาทางออกไม่ได้ แจ้งสายด่วน พม. โทร. 1300 บริการฟรี 24 ชม.

เนฐิดา พันธ์ชูเพชร / 30/04/2563 / 189 / พิมพ์หน้านี้

        วันนี้ (30 เม.ย. 63) เวลา 08.30 น. ณ ห้องประชุมชั้น 8 กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สะพานขาว ถนนกรุงเกษม กรุงเทพฯ นายปรเมธี วิมลศิริ ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความและความมั่นคงของมนุษย์ (ปลัด พม.) เป็นประธานการประชุมศูนย์ปฏิบัติการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (ศปก.พม.) ครั้งที่ 13/2563 เพื่อเร่งหาแนวทางช่วยเหลือกลุ่มเป้าหมายและประชาชนที่เดือดร้อนและได้รับผลกระทบ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) โดยมีผู้บริหาร หัวหน้า และผู้แทนหน่วยงาน ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมการประชุม พร้อมด้วยผู้บริหารหน่วยงานสังกัดกระทรวง พม. ทั่วประเทศ ผ่านการประชุมทางไกล ด้วยระบบ Video Conference
 
        นายปรเมธี กล่าวว่า จากกรณีหญิงสาวอายุ 19 ปี ชาวฉะเชิงเทรา อาชีพรักษาความปลอดภัย ได้แขวนคอเสียชีวิตภายในห้องพัก ที่กรุงเทพมหานคร เนื่องจากเกิดความเครียดในภาวะเศรษฐกิจตกต่ำที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) ที่ไม่สามารถทำงานหารายได้ให้เพียงพอกับค่าใช้จ่าย และไม่มีเงินส่งกลับ ไปบ้านที่ จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายและซื้อนมให้ลูกชายวัย 8 เดือน โดยมีการโพสต์ข้อความตัดพ้อลงเฟซบุ๊ก ทั้งนี้ นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) ขอแสดงความเสียใจกับความสูญเสียของครอบครัว และรัฐบาล โดยนายกรัฐมนตรี (พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา) มีความห่วงใยกับเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น จึงได้สั่งการให้กระทรวง พม. เร่งช่วยเหลือครอบครัวหญิงสาวที่เสียชีวิต โดยเฉพาะเด็กชายวัย 8 เดือน ซึ่งขณะนี้ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด (สนง.พมจ.) พร้อมบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดฉะเชิงเทรา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ ได้ลงพื้นที่เยี่ยมครอบครัวเพื่อให้กำลังใจและตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อให้การช่วยเหลือตามภารกิจของกระทรวง พม. โดยในเบื้องต้น ได้มอบเงินช่วยเหลือครอบครัว นำเรื่องครอบครัวหญิงดังกล่าวเข้าพิจารณาขอเงินสงเคราะห์ครอบครัวผู้มีรายได้น้อย เงินสงเคราะห์เด็กในครอบครัวยากจน และเงินสงเคราะห์ครอบครัวอุปถัมภ์ มอบสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นสำหรับเด็ก และฟื้นฟูเยียวยาสภาพจิตใจสมาชิกในครอบครัว อีกทั้งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่วางแผนการช่วยเหลือในระยะยาว และติดตามความช่วยเหลือ เป็นระยะอย่างต่อเนื่องต่อไป
 
        นายปรเมธี กล่าวเพิ่มเติมว่า ทั้งนี้ ขอเน้นย้ำว่าหากท่านประสบปัญหาทางสังคมและเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของโรค โควิด-19 แล้วหาทางออกไม่ได้ ขอให้แจ้ง สายด่วน พม. โทร 1300 บริการฟรี 24 ชม. ของศูนย์ช่วยเหลือสังคม ซึ่งกระทรวง พม. พร้อมให้คำปรึกษาและช่วยเหลืออย่างเต็มที่ เพราะเราจะผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกันหมวดอื่นๆที่น่าสนใจ

จำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ : 1845692

ipv6 ready Level Double-A conformance, W3C WAI Web Content Accessibility Guidelines 2.0 เครื่องหมายรับรองมาตรฐาน WCAG 2.0 (Level AA)